VNPT cung cấp công cụ bảo mật điểm cuối cho doanh nghiệp

Giải pháp VNPT Smart IR giúp doanh nghiệp phát hiện và ngăn chặn các sự cố điểm cuối, bảo vệ máy chủ và chống các loại virus, mã độc…

Trang bị công cụ bảo mật điểm cuối VNPT Smart IR đồng nghĩa với việc các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đang tự thiết lập thêm một hệ thống bảo vệ cho mạng lưới thông tin, dữ liệu của mình trước những nguy cơ bị tấn công mạng ngày càng nhiều và phức tạp.

Điểm cuối là các thiết bị được kết nối với hệ thống mạng như thiết bị di động, máy tính, máy chủ… Đây cũng là mục tiêu tấn công của các hacker nhằm chiếm quyền điều khiển, đánh cắp thông tin, tống tiền. Thông qua các lỗ hổng bảo mật điểm cuối, các hacker cũng có thể xâm nhập trái phép vào toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp, tổ chức, gây ra những thiệt hại khó lường.

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), trong quý 1/2023 đã ghi nhận, cảnh báo, hướng dẫn xử lý hơn 3.400 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam. Điều này cho thấy tội phạm mạng ngày càng tăng và chưa có dấu hiệu suy giảm.

Cũng theo “Báo cáo chi phí từ vụ vi phạm dữ liệu năm 2021” của Ponemon Institue, chi phí trung bình cho các vụ vi phạm dữ liệu hiện lên đến 4,24 triệu USD trên toàn cầu. Trong đó, 38% chi phí của các vụ vi phạm đều gây ra các tổn thất trong kinh doanh như mất khách hàng, mất doanh thu do thời gian ngừng hoạt động của hệ thống và chi phí cho tổn thất uy tín, thương hiệu.

Do đó, nhu cầu về một phương pháp bảo vệ điểm cuối hiệu quả, tiết kiệm chi phí và có khả năng vận hành tốt, ứng cứu và xử lý nhanh trước các tình huống tấn công mạng càng trở nên cần thiết với hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay.

Xuất phát từ các yếu tố kể trên, sau một thời gian dài đầu tư nghiên cứu, với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia bảo mật trong và ngoài nước, VNPT ra mắt giải pháp bảo mật điểm cuối VNPT Smart Incident Response (VNPT Smart IR). Đây là sản phẩm nằm trong hệ miễn dịch không gian số VNPT.

VNPT Smart IR được đánh giá là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp truy vấn, ngăn chặn và điều tra nguyên nhân của các sự cố, đồng thời, giám sát việc cài đặt phần mềm trái phép…

Tận dụng ưu thế triển khai linh hoạt trên đám mây (On Cloud) hoặc tại chỗ (On Premise), khách hàng VNPT Smart IR có thể lựa chọn linh hoạt sản phẩm tùy theo nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp, giúp tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả bảo mật cao.

Với định hướng xây dựng sản phẩm “one-agent”, VNPT Smart IR có khả năng vận hành thông minh, tự học hỏi và phản ứng với các sự cố điểm cuối nghiêm trọng. Các tính năng mã hóa, xác thực, bảo vệ tính toàn vẹn, bí mật được tích hợp trong VNPT Smart IR được kiểm định, công nhận bởi Cục An toàn thông tin.

Sau thời gian ra mắt, VNPT Smart IR đã nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp và đạt được một số giải thưởng trong nước và quốc tế như Giải thưởng bảo mật thế giới Cyber Security Global Excellence Awards 2021, Giải Sao Khuê 2021, Chìa khóa vàng 2022 hạng mục Sản phẩm an toàn thông tin Chất lượng cao Xuất sắc. Đặc biệt, VNPT Smart IR cũng nhận được chứng chỉ VB100, chứng chỉ quốc tế uy tín về kiểm định phần mềm diệt virus, thiết lập tiêu chuẩn quốc tế về khả năng bắt – diệt mã độc của các phần mềm chống mã độc trên toàn cầu.

Thông tin chi tiết liên hệ hotline miễn phí 18001260

Nguồn: VNPT

Contact Me on Zalo
0844169789