Lễ hội sầu riêng Krông Pắc Đắk Lắk

Đắk Lắk là một tỉnh được biết đến với sầu riêng được trồng khá nhiều, đây cũng là một trong những đặc sản của nơi đây. Đặc biệt Krông Pắc lại là một huyện có sầu riêng rất ngon và hàng năm đều tổ chức lễ hối. Hãy cũng VNPT Krông Pắc tìm hiểu về Lễ hội sầu riêng Krông Pắc Đắk Lắk.

Tại sao lại có Lễ hội sầu riêng Krông Pắc Đắk Lắk ?

Lễ hội sầu riêng Krông Pắc bắt đầu được tổ chức vào năm 2007. Ý tưởng ban đầu của lễ hội xuất phát từ mong muốn tạo điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách và người dân địa phương đến với vùng đất nơi sản xuất sầu riêng lớn nhất Việt Nam.

Qua các năm, Lễ hội sầu riêng Krông Pắc đã thu hút hàng ngàn du khách và trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn khám phá vùng đất sầu riêng độc đáo của Đắk Lắk.

Lễ hội sầu riêng Krông Pắc Đắk Lắk diễn ra vào thời điểm nào ?

Lễ hội sầu riêng Krông Pắc Đắk Lắk được tổ chức hàng năm vào tháng 6 âm lịch (tương đương tháng 7 dương lịch) tại huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk.

Lễ hội sầu riêng Krông Pắc diễn ra trong một khoảng thời gian kéo dài, với nhiều hoạt động đa dạng như triển lãm sầu riêng, trình diễn văn hóa dân tộc, các trò chơi dân gian và cuộc thi nấu món ăn từ sầu riêng. Du khách có cơ hội thưởng thức và trải nghiệm không chỉ hương vị đặc trưng của sầu riêng Krông Pắc mà còn khám phá văn hóa và phong cảnh độc đáo của Đắk Lắk.

Đi đường nào để đến Lễ hội sầu riêng Krông Pắc Đắk Lắk ?

  • Từ thành phố Buôn Ma Thuột bạn có thể đi theo đường quốc lộ 14 đi về phía đông. Khi đến cầu Ea Kao, bạn tiếp tục đi thẳng trên quốc lộ 14 khoảng 50 km để đến huyện Krông Pắc. Lễ hội sầu riêng thường diễn ra tại trung tâm huyện, vì vậy bạn có thể hỏi người dân địa phương để biết chính xác vị trí cụ thể.
  • Nếu bạn đến từ thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, bạn có thể đi theo quốc lộ 14 đi về phía bắc. Khi đến đường giao lộ Buôn Hồ, bạn rẽ trái để tiếp tục trên quốc lộ 14 đi qua huyện Ea Kar và huyện Krông Pắc để đến Lễ hội sầu riêng.
  • Nếu bạn đến từ thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, bạn có thể đi theo quốc lộ 27 đi về phía đông qua thành phố Buôn Ma Thuột, sau đó đi theo hướng và tuyến đường như đã mô tả ở trên.

Lưu ý rằng việc đi lại có thể thay đổi theo điều kiện giao thông và tình hình địa phương. Trước khi đi, hãy đảm bảo kiểm tra thông tin cập nhật và sử dụng bản đồ hoặc dịch vụ hỗ trợ địa điểm để định hướng chính xác.

Contact Me on Zalo
0844169789