Huyện Krông Năng có bao nhiêu xã ?

Được xem là một trong những huyện khá phát triển của Đăk Lăk, huyện Krông Năng ngày càng được trú trọng phát triển. Với diện tích rộng và cư dân cũng khá đông vậy huyện Krông Năng có bao nhiêu xã ? hãy cùng VNPT Krông Năng tìm hiểu thông tin sau.

Huyện Krông Năng có bao nhiêu xã ?

Krông Năng có bao nhiêu xã ?

Có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Krông Năng (huyện lỵ) và 11 xã:

STT Tên xã Diện tích (km²)
1 Cư Klông
2 Dliê Ya
3 Ea Dăh
4 Ea Hồ
5 Ea Puk
6 Ea Tam
7 Ea Tân
8 Ea Tóh
9 Phú Lộc
10 Phú Xuân
11 Tam Giang
12 Thị trấn Krông Năng

Krông Năng có gì nổi bật ?

Thiên nhiên đa dạng: Krông Năng nằm trong vùng Tây Nguyên của Việt Nam, nơi có cảnh quan thiên nhiên đa dạng và phong phú. Với dãy núi, đồng cỏ xanh mướt và các con suối, hồ, Krông Năng tạo nên một bức tranh tự nhiên hấp dẫn cho du khách.

Văn hóa dân tộc: Huyện Krông Năng là một vùng định cư của nhiều dân tộc thiểu số, như người M’Nông, người Ede và người Jơ Lơng. Văn hóa và nghệ thuật truyền thống của các dân tộc này là điểm nổi bật của Krông Năng. Du khách có thể khám phá và trải nghiệm những nét độc đáo trong văn hóa, âm nhạc, nhảy múa và thậm chí tham gia các hoạt động giao lưu với người dân địa phương.

Di tích lịch sử và văn hóa: Krông Năng có một số di tích lịch sử và văn hóa đáng chú ý. Đây là nơi lưu giữ nhiều di tích văn hóa cổ, như ngôi đền Phượng Hoàng và các ngôi mộ cổ của người M’Nông. Du khách có thể khám phá những di tích này để tìm hiểu về quá khứ và di sản văn hóa của vùng đất này.

Contact Me on Zalo
0844169789