Khi đổi sang sim 4G thì danh bạ của tôi có bị mất hết không?

Để trải nghiệm tốc độ 4G VinaPhone, người dùng cần phải đến cửa hàng để đổi sim 4G. Tuy vậy, một lo ngại phổ biến của nhiều người dùng là liệu việc đổi sim 4G VinaPhone có làm mất danh bạ hay không? Điều này thường khiến họ lo lắng, vì việc mất danh bạ có thể dẫn đến việc mất số điện thoại và không thể liên lạc với người quen. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lời giải đáp cho thắc mắc này.

Khi thực hiện việc đổi sang sim 4G VinaPhone, thông tin về thuê bao, tài khoản, gói khuyến mãi gọi, và gói data 4G VinaPhone vẫn được bảo tồn và giữ nguyên, không bị mất đi. Điều này giúp người dùng tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không phải lo lắng về việc bị mất các ưu đãi hiện tại. Tuy nhiên, liệu danh bạ có mất hay không thì vẫn còn là một vấn đề không rõ ràng và không ai có thể đưa ra một câu trả lời chính xác.

Danh bạ có bị mất sau khi đổi sim 4G VinaPhone

Có 3 điều kiện quan trọng mà người dùng cần thỏa mãn để trải nghiệm mạng 4G VinaPhone. Đầu tiên, thiết bị cần phải hỗ trợ mạng 4G/LTE. Thứ hai, việc sử dụng mạng 4G phải diễn ra trong vùng phủ sóng 4G. Cuối cùng, người dùng cần phải sử dụng sim 4G. Vì vậy, việc chuyển từ sim 2G/3G VinaPhone sang sim 4G là bắt buộc.

Khi nâng cấp lên sim 4G VinaPhone, danh bạ sẽ hoàn toàn MẤT và không được bảo lưu. Tuy nhiên, những thông tin sau sẽ được bảo lưu:

  • Thông tin chính chủ của thuê bao VinaPhone.
  • Số dư tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi.
  • Các gói cước 3G của sim VinaPhone và các gói khuyến mãi gọi.
  • Số điện thoại vẫn được sử dụng tiếp.

Bên cạnh việc trải nghiệm tốc độ mạng 4G, bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia các gói cước 4G VinaPhone giá rẻ và đang rất hot như gói VD149, gói BIG120 và nhiều gói khác.

Cách đổi sim 4G VinaPhone không mất danh bạ

Khi danh bạ bị mất, bạn cần thực hiện việc xin lại số điện thoại để tiếp tục liên lạc, điều này có thể mất nhiều thời gian. Để tránh tình trạng mất số điện thoại, trước khi thực hiện việc đổi sim 4G VinaPhone, bạn nên áp dụng các biện pháp sau:

  1. Sao chép toàn bộ danh bạ từ sim vào điện thoại. Sau khi hoàn tất việc đổi sim sang 4G, bạn có thể sao chép lại danh bạ từ điện thoại vào sim mới.
  2. Hoặc sao chép danh bạ lên máy tính hoặc sử dụng các ứng dụng hỗ trợ lưu trữ danh bạ để đảm bảo dữ liệu được an toàn.

Hướng dẫn cách đổi sim 4G VinaPhone tại cửa hàng

Khi tới cửa hàng để thực hiện việc đổi sim VinaPhone 4G, bạn cần tuân theo các lưu ý sau:

  1. Đảm bảo mang theo đầy đủ thủ tục: Đem theo sim 2G/3G muốn chuyển sang sim 4G cùng với CMND/CCCD chính chủ.

  2. Chọn thời gian đúng: Đến cửa hàng trong khoảng thời gian làm việc quy định, vì mỗi cửa hàng có thể có thời gian khác nhau. Để biết thêm về địa chỉ và thời gian làm việc của cửa hàng gần bạn, bạn có thể liên hệ tổng đài VinaPhone.

Để thực hiện việc chuyển đổi sim 4G VinaPhone, bạn làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Đến cửa hàng giao dịch VinaPhone với đầy đủ thủ tục để yêu cầu chuyển sang sim 4G.

Bước 2: Nhân viên cửa hàng sẽ tiếp nhận thông tin của bạn và cấp giấy đăng ký chuyển đổi sim 4G. Bạn điền thông tin theo yêu cầu.

Thời gian thực hiện việc đổi sim chỉ khoảng 15 – 20 phút và không mất cước phí. Việc đổi sim không ảnh hưởng đến dịch vụ, số điện thoại và gói cước của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc đổi sim 4G VinaPhone có thể dẫn đến việc mất danh bạ. Để tránh tình trạng này, bạn nên thực hiện những biện pháp mà VNPT Đắk Lắk đã hướng dẫn để đảm bảo an toàn thông tin danh bạ.

Tác giả : Phi Tâm

Contact Me on Zalo
0844169789