Điện thoại Iphone LL/A có tốt không ?

IPhone LL/A có tốt không ? Phần lớn khách hàng sẽ không biết vè thông số model riêng của từng máy. Vậy số model đó có ảnh hưởng gì và quan trọng như thế này thì hãy đọc bài viết này nhé!

IPhone LL/A là của nước nào?

Hầu hết các linh kiện của điện thoại iPhone được sản xuất bởi nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới và được lắp ráp thành những chiếc iPhone hoàn thiện tại Trung Quốc.

Mã iPhone cho biết chiếc iPhone đó là dành cho thị trường nào. Đối với iPhone mã LL/A thì đây là chiếc iPhone có xuất xứ từ Mỹ, được phân phối chính hãng tại thị trường Mỹ.

IPhone LL/A có tốt không?

IPhone có mã vùng là LL/A được bán chính hãng tại Bắc Mỹ, nếu bạn mua Fullbox thì bộ sạc chuẩn ở Mỹ với 3 chấu. Chất lượng iPhone LL/A thường được đánh giá cao hơn các mã khác.

>>> Bạn nên xem: Thay màn hình điện thoại tại Dĩ An

Tuy nhiên, ở mỗi khu vực và thị trường khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn, quy định riêng của từng quốc gia và khu vực. Ví dụ như thị trường Nhật Bản có một số yêu cầu cơ bản về phần cứng và buộc Apple phải có những thay đổi nhỏ trong linh kiện để thoả mãn điều kiện.

Dù là mã iPhone nào thì tất cả những sản phẩm iPhone trên mọi quốc gia đều được sản xuất theo quy chuẩn chung về chất lượng của Apple. Vì thế không có sự khác nhau về chất lượng giữa các iPhone được sản xuất ở các quốc gia khác nhau. Vì thế, iPhone mã LL/A, KH/A, VN/A,… đều có chất lượng như nhau, đem đến những trải nghiệm và tính năng tương tự cho người dùng.

Nhưng bạn cần lưu ý khi mua iPhone mã LL/A, bạn nên kiểm tra thử có phải iPhone Lock không, iPhone Lock thì không dùng được SIM tại Việt Nam. Theo như các nhà mạng hiện nay, một số iPhone xách tay mã LL/A có thể không nhận eSIM từ Viettel, tức độ tương thích eSIM ở nhà mạng Việt thua iPhone mã VN/A bán chính hãng.

Lưu ý cần biết khi mua iPhone LL/A

  • Bạn hãy check emei trên máy và vỏ hôp xem có trùng nhau không.
  • Với máy mới, kiểm tra xem máy đã kích hoạt hay chưa. Còn với máy đã kích hoạt, kiểm tra thời gian bảo hành qua website https://checkcoverage.apple.com/
  • Kiểm tra hình thức sản phẩm đặc biệt là máy mới, với iPhone LL/A cũ thì nhờ nhân viên kỹ thuật tháo máy để xem linh kiện bên trong còn mới không.
  • Kiểm tra tình trạng pin, đừng chọn pin dưới 90%.
  • Test các chức năng cở bản như cảm ứng, Face ID hoặc Touch ID, mic nghe gọi, loa. Đặc biệt kiểm tra kỹ về màn hình như true-tone, 3D touch (nếu có).
  • Kiểm tra chân sạc, sạc pin có vào không.
  • Hỏi kỹ chính sách bảo hành như thời gian đổi trả, các lỗi được bảo hành đặc biệt là màn hình và nguồn.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên mà cửa hàng Iphone Dĩ An Bình Dương chia sẻ sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi, iPhone mã LL/A có tốt không? Bên cạnh đó cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về iPhone mã LL/A, những điều cần lưu ý khi mua iPhone mã LL/A.

Contact Me on Zalo
0844169789