Đắk Lắk có bao nhiêu huyện ?

Có khá nhiều người tìm hiểu thông tin về tỉnh Đắk Lắk, trong đó việc Đắk Lắk có bao nhiêu huyện luôn là một trong những cầu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cũng VNPT Đăk Lăk giải đáp câu hỏi này ngay sau đây ?

Đắk Lắk có bao nhiêu huyện ?

Tỉnh Đắk Lắk có bao nhiêu huyện và thành phố ?

Tính tới thời điểm hiện tại Đăk Lăk có 14 huyện và 1 thành phố Buôn Mê Thuột

STT Huyện
1 Buôn Đôn
2 Cư Kuin
3 Cư M’gar
4 Ea H’leo
5 Ea Kar
6 Ea Súp
7 Krông Ana
8 Krông Bông
9 Krông Buk
10 Krông Năng
11 Krông Pắc
12 Krông A Na
13 Lắk
14 M’Đrắk
15 Krông Pắk

Mỗi huyện có các đặc điểm địa lý, dân cư và văn hóa riêng, tạo nên sự đa dạng và độc đáo của tỉnh Đắk Lắk.

Văn hóa đặc sắc của tỉnh Đăk Lăk

  • Văn hóa của Đắk Lắk phản ánh đậm nét văn hóa của các dân tộc thiểu số định cư trong khu vực, chủ yếu là dân tộc Ede, M’Nông, Gia Rai và các dân tộc khác. Dưới đây là một số đặc điểm và nét đặc trưng của văn hóa Đắk Lắk:
  • Âm nhạc và múa cổ truyền: Âm nhạc và múa là một phần quan trọng của văn hóa Đắk Lắk. Những bài hát, nhạc cụ truyền thống như đàn tính, đàn k’ni và cùng những điệu múa đặc sắc thể hiện lòng yêu nước, lòng yêu thiên nhiên và cuộc sống của người dân.
  • Nghệ thuật đan len: Nghệ thuật đan len của người dân Đắk Lắk rất phát triển. Các sản phẩm len như áo, váy, mũ len, túi xách được tạo ra với các mẫu mã độc đáo và tinh tế. Nghệ nhân Đắk Lắk có khả năng thổi hồn vào từng sợi len, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
  • Lễ hội và nghi lễ truyền thống: Đắk Lắk có nhiều lễ hội và nghi lễ truyền thống đặc sắc, như Lễ hội văn hóa Tây Nguyên, Lễ hội gong và đình, Lễ hội M’Nông… Những lễ hội này không chỉ là dịp để người dân vui chơi, giao lưu mà còn thể hiện sâu sắc niềm tin tôn giáo, lòng kính trọng tổ tiên và cầu mong một mùa màng bội thu.
  • Truyền thuyết và truyền kể câu chuyện: Người dân Đắk Lắk có truyền thuyết, truyện cổ tích và truyện dân gian đặc sắc. Những câu chuyện này được truyền miệng qua nhiều thế hệ, giữ gìn và truyền bá những giá trị văn hóa, lịch sử và tâm linh.
  • Nghệ thuật chế tác gỗ: Người dân Đắk Lắk có truyền thống làm nghề chế tác gỗ. Những tác phẩm gỗ được tạo ra như bàn ghế, tượng gỗ, đồ trang trí mang hình ảnh các con vật, cây cối hay hình thù độc đáo.
Contact Me on Zalo
0844169789