Đắk Lắk có bao nhiêu huyện?

Đắk Lắk là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Tỉnh có diện tích 13.125 km², dân số hơn 2,1 triệu người. Đắk Lắk là một tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa và du lịch. Và để biết thêm thông tin chi tiết, mời các bạn đọc nội dung dưới đây của VNPT Đắk Lắk nhé!

Vị trí địa lý Đắk Lắk nằm ở phía Bắc Tây Nguyên

Mới: Thành lập xã Ea Kuêh, huyện Cư M'Gar, Đắk Lắk với diện tích 10.914 ha

 • Phía Bắc giáp tỉnh Gia Lai.
 • Phía Tây giáp tỉnh Đắk Nông.
 • Phía Nam giáp tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Khánh Hòa.
 • Phía Đông giáp tỉnh Phú Yên.

Điều kiện tự nhiên Đắk Lắk có địa hình cao dần từ Tây sang Đông, với độ cao trung bình 500-600 m. Tỉnh có nhiều núi cao, trong đó có đỉnh Chư Yang Sin cao 2.648 m là đỉnh cao nhất của Tây Nguyên. Đắk Lắk có nhiều sông suối, trong đó có sông Srepok, sông Krông Nô, sông Krông Búk,…

Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện nào ?

 1. Thành phố Buôn Ma Thuột
 2. Thị xã Buôn Hồ
 3. Huyện Ea H’leo
 4. Huyện Ea Kar
 5. Huyện Ea Súp
 6. Huyện Krông Búk
 7. Huyện Krông Nô
 8. Huyện Lắk
 9. Huyện M’Đrăk
 10. Huyện Krông Bông
 11. Huyện Cư Kuin
 12. Huyện Cư M’gar
 13. Huyện Krông Pắk
 14. Huyện Krông Ana

Chính thức thí điểm cơ chế đặc thù đối với TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Kinh tế Kinh tế Đắk Lắk chủ yếu dựa vào nông nghiệp, lâm nghiệp và du lịch. Tỉnh có diện tích đất trồng trọt lớn, với nhiều loại cây trồng chủ lực như cà phê, cao su, hồ tiêu,… Đắk Lắk cũng có nhiều khu rừng nguyên sinh, là nguồn tài nguyên quý giá cho ngành lâm nghiệp. Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn của Đắk Lắk, với nhiều điểm đến hấp dẫn như Buôn Ma Thuột, Hồ Lắk, Bản Đôn,…

Văn hóa con người ở Đắk Lắk như thế nào?

Văn hóa Đắk Lắk là một tỉnh có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống, bao gồm người Ê Đê, người M’Nông, người Gia Rai,… Mỗi dân tộc có những nét văn hóa riêng, độc đáo. Văn hóa Đắk Lắk là một bức tranh đa sắc màu, mang đậm bản sắc Tây Nguyên.

Du lịch Đắk Lắk là một tỉnh có nhiều tiềm năng du lịch

 • Buôn Ma Thuột: Thành phố Buôn Ma Thuột là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh Đắk Lắk. Buôn Ma Thuột có nhiều công trình kiến trúc đẹp, như Nhà Dục Thanh, Nhà thờ Chính tòa Buôn Ma Thuột,…
 • Hồ Lắk: Hồ Lắk là một hồ nước ngọt lớn nhất tỉnh Đắk Lắk. Hồ Lắk có phong cảnh đẹp, với nhiều núi non, rừng cây và thảm thực vật phong phú.
 • Bản Đôn: Bản Đôn là một bản làng của người Ê Đê, nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40 km. Bản Đôn nổi tiếng với nghề săn voi và du lịch văn hóa.

Đắk Lắk là một tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa và du lịch. Tỉnh đang từng bước phát triển và hội nhập với các tỉnh, thành phố trong cả nước và khu vực. Dịch vụ chuyển vùng quốc tế của VinaPhone có cung cấp cho thuê bao trả trước không?

Tác giả : Phi Tâm

Contact Me on Zalo
0844169789