Các xã của huyện Ea Kar

Ea Kar là một huyện của tỉnh Đăk Lăk, diện tích khá rộng với 103.747 ha diện tích tự nhiên và 141.724 nhân khẩu. Các xã của huyện Ea Kar gồm những xã nào, hãy cũng VNPT Ea Kar tìm hiểu sau đây:

Danh sách các xã của huyện Ea Kar

Có 16 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm các xã:

STT Tên xã Diện tích (km²)
1 Cư Huê
2 Ea Tíh
3 Cư Yang
4 Cư Bông
5 Ea Đar
6 Ea Sô
7 Xuân Phú
8 Ea Păl
9 Cư Ni
10 Ea Ô
11 Ea Kmút
12 Cư Prông
13 Cư Elang
14 Ea Sar
15 Thị trấn Ea Kar
16 Thị trấn Ea K Nốp

Huyện Ea Kar có gì nổi trội ?

Huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, có một số điểm nổi trội và đặc điểm đáng chú ý như sau:

Thiên nhiên hùng vĩ: Huyện Ea Kar nằm trong vùng đồi núi Tây Nguyên, nên có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và phong cảnh đẹp. Các dãy núi xanh rừng rú và thác nước hùng vĩ tạo nên khung cảnh hấp dẫn cho du khách đến tham quan và khám phá.

Văn hóa dân tộc: Huyện Ea Kar là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số đặc biệt, như người M’Nông, người Jơ Lơng, người Bahnar và người Ê Đê. Văn hóa và nghệ thuật truyền thống của các dân tộc này là điểm nổi trội của huyện Ea Kar. Du khách có thể khám phá và trải nghiệm những nét độc đáo trong văn hóa, âm nhạc, nhảy múa và thậm chí tham gia các hoạt động giao lưu với người dân địa phương.

Địa điểm du lịch: Huyện Ea Kar có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Thác Dray Nur, Thác Dray Sap, Suối Đại Võ, Suối 7 Bước, Suối Nước Nóng Thủy Tiên, Suối Khoáng Hóa Lọc Đông Dương, Suối Bản Đôn, và suối Hòn Nưa. Các địa điểm này mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị về thiên nhiên và sinh thái.

Các thông tin trên mang tính chất tham khảo theo thời gian, để có thông tin chính xác nhất quý bạn đọc có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ cơ quan có chức năng liên quan để xác thực.

Contact Me on Zalo
0844169789