Buôn Hồ thuộc tỉnh nào ?

Được biết đến là một huyện có nền nông nghiệp phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, vậy Buôn Hồ thuộc tỉnh nào ? Hãy cũng VNPT Buôn Hồ tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Buôn Hồ thuộc tỉnh nào của Việt Nam ?

Buôn Hồ là một thị xã của tỉnh Đắk Lắk, nằm ở vùng Tây Nguyên của Việt Nam.

Thị xã Buôn Hồ có diện tích là 282,61 km², dân số năm 2022 là 100.357 người, mật độ dân số đạt 384 người/km².

Thị xã Buôn Hồ có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm 7 phường: An Bình, An Lạc, Bình Tân, Đạt Hiếu, Đoàn Kết, Thiện An, Thống Nhất và 5 xã: Bình Thuận, Cư Bao, Ea Blang, Ea Drông, Ea Siên.

Ở Buôn Hồ có gì nổi trội ?

Nông nghiệp và nông sản: Buôn Hồ có đất đai phù hợp cho nhiều loại cây trồng và là một khu vực sản xuất nông nghiệp quan trọng. Thành phố này nổi tiếng với các loại cây trồng như cà phê, hồ tiêu, cao su và hạt điều. Nông nghiệp góp phần quan trọng vào nền kinh tế của Buôn Hồ và tỉnh Đắk Lắk.

Du lịch: Buôn Hồ được xem là cửa ngõ chính để khám phá khu du lịch Tây Nguyên. Thành phố này có nhiều điểm đến hấp dẫn như hồ Ea Kao, suối Dray Nur, vàng bản Đôn, cánh đồng cà phê và các làng cư dân thổ cư của người dân đồng bào Tây Nguyên. Du lịch là một nguồn thu hút quan trọng cho Buôn Hồ và khu vực xung quanh.

Giao thông và vận tải: Buôn Hồ nằm ở vị trí chiến lược, có hệ thống giao thông phát triển. Thành phố có sân bay Buôn Ma Thuột và nằm trên tuyến đường sắt Bắc Nam, đồng thời cũng có mạng lưới đường bộ tiện lợi. Điều này giúp Buôn Hồ trở thành một trung tâm giao thương, vận tải và kết nối quan trọng trong khu vực.

Văn hóa dân tộc: Buôn Hồ là nơi có đa dạng văn hóa dân tộc Tây Nguyên. Cư dân địa phương gồm người Kinh và nhiều dân tộc thiểu số như Ê Đê, M’Nông, Jrai và Gia Rai. Sự phong phú văn hóa dân tộc tạo nên nét độc đáo và hấp dẫn cho Buôn Hồ.

Contact Me on Zalo
0844169789